รอเวลาย้าย? สื่อเยอรมันเชื่อมุลเลอร์ย้ายทีมซีซั่นหน้า


แม้จะปิดตลาดซื้อขายไปแล้ว แต่สื่อดังของเยอรมันรายงานข่าวอย่างต่อเนื่องกรณีการย้ายทีมของโธมัส มุลเลอร์เจ้าของหมายเลข 13 ของสโมสรบาเยิร์น มิวนิค และทีมชาติเยอรมัน 

จากการที่เจ้าตัวไม่ได้ถูกเลือกให้เป็นขาประจำของทีมแห่งแคว้นเมืองหลวงอีกต่อไปหลังจากการเข้ามาคุมทีมของคาร์โล อันเชล็อตติ โดยซีซั่นที่แล้วมุลเลอร์ทำได้แค่ 5 ประตู จากโอกาสลงเล่น 29 นัดในบุนเดสลีก้าซึ่งเป็นสถิติการทำประตูที่น้อยที่สุดต่อฤดูกาลตั้งแต่เจ้าตัวถูกดันขึ้นสู่ทีมชุดใหญ่ ต่างจากการลงสนามในนามทีมชาติของโยอาคิม เลิฟ ที่มุลเลอร์คือนักเตะที่ทีมขาดไม่ได้ 

แน่นอนว่าความเชื่อมั่นของโค้ชกับนักเตะนั้นแตกต่างกันแน่นอน คนหนึ่งเป็นคนชาติเดียวกันร่วมงานมาอย่างยาวนานกับอีกคนที่มาจากต่างถิ่นแถมเพิ่งเคยร่วมงานกัน เพอร์ฟอร์แมนซ์ถึงได้ต่างราวฟ้ากับเหว 

บางทีถ้าเลิฟไม่การันตีตำแหน่งในทีมชาติให้มุลเลอร์ เราคงได้เห็นการย้ายทีมเพื่อโอกาสในการติดทีมชาติลุยฟุตบอลโลกในปีหน้า แต่เนื่องจากโค้ชเลิฟยังเชื่อมั่น และไว้วางใจในตัวมุลเลอร์ทำให้ตอนนี้เจ้าตัวมีโจทย์เดียวที่ต้องแก้ไข คือต้องสร้างความเชื่อมั่นในตัวเองคืนกลับมาพร้อมทั้งหาทางแย่งตำแหน่งตัวจริงคืนมาจากบรรดานักเตะแกนรุกของทีมให้ได้ ให้อันเชล็อตติเห็นสิ่งที่เลิฟเห็น 

ถ้าจบฤดูกาลนี้แล้วบาเยิร์นได้แชมป์แล้วมุลเลอร์ยังคืนฟอร์มเก่งกลับมาไม่ได้ก็เตรียมแพ็คกระเป๋าย้ายทีมได้เลย ซึ่งตอนนี้เชลซี อาร์เซนอล และลิเวอร์พูลคือ 3 ทีมที่คอยสังเกตการณ์อยู่ห่างๆ รอโอกาสอย่างไม่ให้คลาดสายตา 

แต่ว่าถ้าบาเยิร์นไม่ได้แชมป์ อันเชล็อตติก็ต้องรับผิดชอบ หรือถ้าใครอยากเห็นฉากจบแบบแฮปปี้เอนดิ้งแบบอยากเก็บเธอไว้ทั้งสองคน ก็ภาวนาให้มุลเลอร์กลับมายิงประตูเป็นกอบเป็นกำพาทีมตะลุยคว้าแชมป์บุนเดสลีก้าให้ได้อีกครั้ง(อีกครั้งๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ)

หมายเหตุ 13 คือวันเกิดของมุลเลอร์ เจ้าตัวจึงนำมาใช้เป็นเบอร์ทั้งในสโมสรและทีมชาติ(เกิด 13 กันยายน 1989)  

การยืนตำแหน่งของมุลเลอร์นั้นไม่ชัดเจน เพราะมุลเลอร์เป็นอัจฉริยะในด้านการหาที่ว่างในการทำประตู จึงทำให้ที่ไหนว่าง ที่นั่นจะมีมุลเลอร์เสมอ(สงสัยจะเข้าใจผิดว่า ซุ้มม้านั่งสำรองว่าง เลยได้นั่งจนตูดด้านเลยฮาๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ)